Chuyến đi của ngỗng

Chuyến đi của Ngỗng

HÀNH TRÌNH VỚI TÊN THƯƠNG HIỆU “NGỗNG”
NGỗNG là tên thương hiệu các sản phẩm: Gạo NGỗNG - Gạo từ ruộng rươi, sản phẩm chế biến từ rau hữu cơ PGS. Hành trình của NGỗNG thì dài nhưng đây là lý do cho cái tên rất “NGỗNG”
Hè năm 2015, mình từ Hà Lan về Việt Nam thấy đàn ngỗng hơn 200 con, rồi cả một kho thóc đầy mới hỏi chuyện bố mới biết: “Ngỗng này nuôi từ thóc ruộng rươi”.Thóc ruộng rươi là thóc sạch - không thuốc trừ sâu, không thuốc diệt cỏ bởi vì nông dân nuôi rươi trên đất này, mà rươi là loài rất nhạy cảm với những chất trên. Một năm nông dân thường chỉ trồng một vụ chiên, còn một vụ mùa thì nông dân để ruộng trống nuôi rươi. Mục đích chính của việc trồng lúa đó là làm “mát” ruộng và làm đất tơi xốp hơn, đồng thời tạo điều kiện để con rươi phát triển một cách tốt nhất.
Thóc ruộng rươi là thóc sạch - không thuốc trừ sâu, không thuốc diệt cỏ bởi vì nông dân nuôi rươi trên đất này mà rươi là loài rất nhạy cảm với những chất trên.
Một năm nông dân thường chỉ trồng một vụ chiên, còn một vụ mùa thì nông dân để ruộng trống nuôi rươi. Mục đích chính của việc trồng lúa đó là làm “mát” ruộng và làm đất tơi xốp hơn, đồng thời tạo điều kiện để con rươi phát triển một cách tốt nhất.
Rươi là một đặc sản chỉ có ở các bãi cửa sông - nước lợ ở Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình. “Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm” theo con nước, rươi ra ngoài sinh sản thì nông dân mới “săm” (vớt) rươi.Rươi gần giống như trùn quế - ăn mùn hữu cơ, phân của rươi rất tốt cho cây trồng và chúng rất nhạy cảm với điều kiện sống bên ngoài
NGỗNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?
Trong từ “NGỗNG” có từ “NGôNG” của tuổi trẻ, của một thanh niên với nhiều hoài bão và mong muốn đưa những sản phẩm sạch, “NGoN” đến với khách hàng. Không dừng lại ở đó, đồng hành cùng người “NôNG” dân, đưa những sản phẩm chất lượng, thông tin minh bạch, rõ ràng để người sử dụng sản phẩm không e ngại, tự tin khi sử dụng sản phẩm và người nhà "NôNG" luôn tự hào bởi “Chúng tôi là nông dân”.
Trong NGỗNG có NGôNG, có NôNG, có NGoN là 3 điểm mấu chốt để tạo sự kết nối trong hành trình của TEAM NGỗNG.

Lịch Tour

1. Trải nghiệm thiên nhiên tại Ruộng Rươi – Đảo Bầu Hải Phòng
2. Trải nghiệm Vườn Rau hữu cơ - Trang trại Sữa Mục Đồng Hà Nam
3. Trải nghiệm Vườn Hồng Karose – Vườn Rau hữu cơ Hòa Bình