Giới thiệu về Vùng nguyên liệu Đảo Bầu

Giới thiệu về Vùng nguyên liệu Đảo Bầu

10:54 - 29/10/2019

Giới thiệu sơ lượt về khu sinh thái Đảo Bầu.

Khu sinh thái Đảo Bầu có tổng diện tích 80ha, trong đó có hơn 30ha trồng các loại cây ăn quả như: Ổi, nhãn, vải, dừa, chuối, mít…, 30ha là diện tích mặt nước để thả cá, tôm, tép…, diện tích còn lại trồng rau, nuôi gà, xây dựng cơ sở hạ tầng có liên quan…

Từ năm 2004, khu sinh thái Đảo Bầu xưa cũ là đầm lầy và đất ruộng của nông dân, bên cạnh là sông Đa Độ dùng để phục vụ nước sạch cho thành phố sử dụng. Khu vực Đảo Bầu là vùng gần cửa sông nên nước lợ, chua phèn. Vùng đất này vừa là ưu vừa là nhược điểm trong canh tác nông nghiệp. Việc trồng cây ăn quả ở đây khó khăn bởi vì thường xuyên khử chua, rửa phèn mặn, kết hợp với những phương pháp tự nhiên để hạn chế, trồng những cây phù hợp với chất đất này. Nhưng, đối với vùng nước và chất đất lợ thì hoa quả ăn sẽ đậm vị hơn, ngon ngọt hơn những nơi khác.

Khu vực trồng cây ăn quả xung quanh Đảo Bầu được canh tác bằng cách: tấp tủ rơm rạ và cây khô mục, phân gà trấu cây xanh được ủ hoai, trồng xen canh nhiều loại với nhau.

Tại khu vực này, Đảo Bầu đã và đang tổ chức những hoạt động thăm quan, trải nghiệm thực tế cho những du khách đến trải nghiệm tại Đảo Bầu như thu hoạch ổi, ăn ổi, chuối – những hoa quả sẵn có tại đảo.

Ngỗng đang thực hiện chương trình #Chuyến_đi_của_Ngỗng để thăm quan vùng nguyên liệu lúa của Ngỗng tại đồng rươi và khu sinh thái Đảo Bầu. Và Ngỗng đang phân phối sản phẩm theo mùa tại Đảo Bầu cho quý khách.

Mời quý khách hãy follow:

Facebook: https://www.facebook.com/ngong.com.vn/

Website: http://ngong.com.vn/san-pham

Life is a beautiful rice!

Team Ngỗng.

TRỒNG LÚA VÀ NUÔI RƯƠI NÂNG CAO THU NHẬP
DINH DƯỠNG ĐẾN TỪ GẠO RUỘNG RƯƠI
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC LOẠI GẠO
TẠI SAO GẠO LỨT LẠI TỐT HƠN GẠO XÁT TRẮNG
ĐẶC ĐIỂM CỦA GẠO NHẬT J02 TRỒNG Ở RUỘNG RƯƠI